10 พื้นที่ใน UK ที่มีการขายบ้านเพิ่มขึ้นมากที่สุดในปี 2022

ในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา จำนวนของผู้ที่ประกาศขายบ้านได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง และในสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนอสังหาริมทรัพย์รอขายในสหราชอาณาจักร UK ได้เพิ่มขึ้นสูงถึง 8% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

ซึ่งขณะนี้ มีรายชื่อใหม่เพิ่มขึ้นถึง 12% เมื่อเทียบเป็นรายปีในภาคตะวันตกเฉียงใต้ และ Yorkshire และ Humber ขณะที่ใน East Midlands และตะวันออกเฉียงใต้ มีตัวเลขเพิ่มขึ้นสูงถึง 10% อย่างไรก็ตาม อุปทานยังคงไต่ระดับขึ้นเรื่อยๆ ใน London และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งระดับ Stock Levels เพิ่มขึ้นเล็กน้อย 4% ใน 1 ปี

Tim Bannister ผู้เชี่ยวชาญด้านอสังหาริมทรัพย์ กล่าวว่านับเป็นสัญญาณที่น่ายินดี ที่จะเห็นอสังหาริมทรัพย์เริ่มออกสู่ตลาดมากขึ้น และมีรายชื่อใหม่ที่เพิ่มขึ้น ประกอบกับจำนวนคำขอการประเมินมูลค่าทรัพย์สินที่สูงขึ้นจากการประเมินของผู้ขาย ซึ่งเป็นสัญญาณเชิงบวกที่เรากำลังก้าวไปสู่ตลาดที่มีความสมดุลที่ดีขึ้นในปี 2022”

นับว่าเป็นข่าวดีสำหรับผู้ที่ต้องการย้ายถิ่นฐาน แต่ถ้าจะซื้อบ้าน ควรรีบ อย่ารอช้า เพราะความต้องการของผู้ซื้อทั้งหมดเพิ่มขึ้น 35% ภายในสัปดาห์ที่ผ่านมาเมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว ปัจจุบันใช้เวลาเฉลี่ยเพียง 5 สัปดาห์กว่าที่อสังหาริมทรัพย์จะดำเนินการเสร็จสิ้น