อสังหาฯใน London เพิ่ม 9,000 ปอนด์เมื่อมีบ้านสำหรับครอบครัวมากขึ้นเข้าสู่ตลาด

จากรายงานของ Rightmove ขณะนี้มีผู้ขายจำนวนมากขึ้น ที่กำลังเข้าสู่ตลาดที่มีการฟื้นตัว เนื่องจากผู้คนเร่งรีบเพื่อก้าวไปข้างหน้าการเลือกตั้ง 

ราคาเฉลี่ยสำหรับบ้านในลอนดอนขณะนี้ อยู่ที่ 696,120 ปอนด์ ตามข้อมูลของ Rightmove

ราคาบ้านเพิ่มขึ้น 1.4 เปอร์เซ็นต์หรือ 9,272 ปอนด์ในเดือนเมษายน และ 2.8 % เมื่อเทียบกับช่วงเวลานี้ของปีที่แล้ว

ปัจจัยสำคัญเบื้องหลังการเติบโตของราคาเฉลี่ยที่เกือบเป็นประวัติการณ์ตามเว็บไซต์คือคุณสมบัติ “อันดับต้นๆ” โดยมีผู้ขายรายใหม่เพิ่มขึ้นและยอดขายที่ตกลงกันสำหรับบ้านขนาดครอบครัวที่ใหญ่กว่า

และเมืองรอบนอกของลอนดอน พบว่าการถามราคาบ้านเพิ่มขึ้นมากที่สุดในเดือนนี้ ซึ่งราคาเสนอขายเพิ่มขึ้นร้อยละ 5.5 ในเมอร์ตันในเดือนเมษายน และบาร์เน็ตเพิ่มขึ้นร้อยละ 4.8 เมืองส่วนใหญ่มีอัตราการเพิ่มขึ้นน้อยกว่า 1%

ราคาเสนอขายโดยเฉลี่ยของผู้ขายใหม่ทั่วสหราชอาณาจักรขณะนี้อยู่ที่ 372,324 ปอนด์

ราคาขอเฉลี่ยสำหรับบ้าน “Top of the Ladde” ในเดือนเมษายนอยู่ที่ 682,661 ปอนด์ เพิ่มขึ้นมากกว่า 18,000 ปอนด์จาก 664,422 ปอนด์ในเดือนมีนาคม

โดยรวมแล้วในช่วง 4 เดือนแรกของปี “ดีขึ้นมาก” เมื่อเทียบกับปี 2023 โดยตลาดจะเห็นการเพิ่มขึ้นทั้งในด้านผู้ซื้อและผู้ขายในฤดูใบไม้ผลินี้ เว็บไซต์ดังกล่าว

Rightmove กล่าวว่า ยอดขายในปัจจุบันอยู่ในระดับเดียวกับปี 2019 แม้ว่าเงื่อนไขของผู้ซื้อจะมีความท้าทายมากขึ้น โดยมีอัตราการจำนองที่สูงขึ้นบวกกับราคาบ้านที่เติบโตขึ้นมากกว่าหนึ่งในห้า (22%) ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา

NEWS CR: https://shorturl.at/C7jfr

สนใจโครงการปรึกษาเรื่องอสังหาฯใน UK กับ PNN Capital ได้ที่ 
Line: @pnncapital | https://lin.ee/LSkVgHf
Email: wairaksat.d.uk@pnncapital.com หรือ center@pnncapital.com

 

#PNN #PNNCapital #ลงทุนอสังหาริมทรัพย์ #ลงทุนคอนโด