3 สิ่ง ที่จะทำให้อสังหาริมทรัพย์ UK ราคาสูงขึ้น!

ด้วยราคาอสังหาริมทรพย์ในประเทศอังกฤษที่พุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วเป็นเวลา 15 ปี จากข้อมูล Halifax ได้กล่าวไว้ว่า ช่วงนี้เป็นเวลาที่เหมาะสมที่สุดในการดูว่า 3 สิ่ง ที่ส่งผลต่อมูลค่าของอสังหาริมทรัพย์มีอะไรบ้าง พร้อมแชร์เคล็ดลับการลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์เพื่อช่วยให้คุณได้รับประโยชน์สูงสุดจากตลาดที่เกำลังโตขึ้นแห่งนี้

ในขณะเดียวกัน หากคุณต้องการซื้อบ้านเพื่อทำกำไรในอนาคต คุณควรเลือกอสังหาริมทรัพย์ของคุณอย่างระมัดระวังและพิจารณาปัจจัยต่างๆ ซึ่งจะส่งผลต่อมูลค่าของบ้าน ท้ายที่สุดแล้ว การแข็งค่าของทุนไม่ได้มีไว้สำหรับนักลงทุนเท่านั้น

1. Location: ตำแหน่งที่ตั้ง

ปัจจัยที่ใหญ่ที่สุดและสำคัญที่สุดที่ต้องพิจารณาคือ ที่ตั้งของทรัพย์สิน นั่นหมายความว่า คุณจะต้องเลือกซื้ออสังหาริมทรัพย์ในสถานที่ที่มีความต้องการสูงสุด สิ่งนี้เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับทั้งนักลงทุนที่ต้องการเช่าอสังหาริมทรัพย์และผู้ซื้อบ้านที่ต้องการขายอสังหาริมทรัพย์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้าเพื่อผลกำไร ไม่ว่าอสังหาริมทรัพย์จะอยู่ในใจกลางเมืองหรือไม่ ความใกล้กับสถานศึกษาต่างๆ อย่างโรงเรียน หรือมหาวิทยาลัยในท้องถิ่น, สิ่งอำนวยความสะดวกในบริเวณใกล้เคียง, คมนาคมหลากหลายและสะดวก และอื่นๆ อีกมากมาย

หากคุณหาอสังหาริมทรัพย์ที่อยู่ใกล้ทุกสิ่งที่ผู้คนต้องการเพื่อมีชีวิตที่ดีได้ ก็มีแนวโน้มว่าคุณกำลังจะซื้อได้ที่ดี

2. Size: ขนาด

ขนาดของอสังหาริมทรัพย์มีความสำคัญในการกำหนดมูลค่าของทรัพย์สิน แต่รูปแบบการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปอย่างต่อเนื่อง จากการระบาดของโควิด-19 คุณค่าทั้งหมดสัมพันธ์กับความต้องการของผู้คน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วง 18 เดือนที่ผ่านมา เราอาจจะได้เห็นสิ่งที่เรียกว่า ‘race for space’ เริ่มต้นขึ้น การเพิ่มขึ้นของการทำงานที่บ้านและการตระหนักรู้ของหลายๆ คนว่าพวกเขายินดีจ่ายราคาที่สูงขึ้นสำหรับพื้นที่มากขึ้น ได้ทำให้อพาร์ทเมนท์ขนาดใหญ่มีระดับพรีเมียมมากยิ่งขึ้น

ข้อมูลจาก Letting Agency แสดงให้เห็นว่า ตลาด Manchester แสดงให้เห็นหลักการนี้ในการดำเนินการ ประเภทยูนิตที่ทำงานได้ดีที่สุดในไตรมาสนี้คือ อพาร์ทเมนท์แบบ 2 ห้องนอน ซึ่งเพิ่มมูลค่าค่าเช่าขึ้น 5.9% (+62.90 ปอนด์ต่อตารางเมตร) เป็น 1,149 ปอนด์ต่อตารางเมตร ซึ่งถือเป็นสถิติสูงสุดครั้งใหม่ของอพาร์ทเมนท์แบบ 2 ห้องนอนในเมือง และตามมาด้วยอพาร์ทเมนท์แบบ 3 เตียงซึ่งเป็นประเภทที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในไตรมาสที่ 2 ปี 2564 และขณะนี้ได้รับค่าเช่าเฉลี่ย 1,622 ปอนด์ต่อตารางเมตร

เห็นได้ชัดว่า การซื้ออสังหาริมทรัพย์ที่มีความต้องการสูงมีมูลค่า และเมื่อทำการเลือก คุณควรพิจารณาความต้องการพื้นที่เป็นส่วนหนึ่งของการตัดสินใจด้วยเช่นกัน

3. Comparison: การเปรียบเทียบ

จำนวนอสังหาริมทรัพย์ที่มีในละแวกใกล้เคียงจะส่งผลต่อมูลค่า โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากมียูนิตประเภทเดียวกันเป็นจำนวนมาก หรืออย่างน้อย นั่นก็คือความคิดแบบเดิมๆ ในความเป็นจริง สิ่งสำคัญคือต้องค้นหาว่าทรัพย์สินที่มีอยู่มีส่วนเกินหรือไม่ แทนที่จะดูว่ามียูนิตประเภทใดประเภทหนึ่งในพื้นที่หนึ่งๆ หรือไม่

โดยพื้นฐานแล้ว แทบจะไม่เกี่ยวข้องกับจำนวนอสังหาริมทรัพย์ที่คล้ายคลึงกัน หากเราปฏิบัติตามกลยุทธ์การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ที่แข็งแกร่งและซื้อในพื้นที่ที่เหมาะสม เมื่อมีความต้องการสูง ทรัพย์สินของคุณจะยังคงมีมูลค่าเพิ่มขึ้นต่อไปไม่ว่าจะอยู่ในกลุ่มของคุณสมบัติที่เปรียบเทียบได้ก็ตาม

ในขณะที่มีกำหนดจะสร้างบ้านใหม่มากกว่า 12,000 หลังในเมืองให้แล้วเสร็จภายในปี 2025 คาดว่าจำนวนประชากรจะเพิ่มขึ้นมากถึง 70,000 และในช่วงเวลาเดียวกันนั้น ทำให้เกิดการขาดแคลนอสังหาริมทรัพย์มากยิ่งขึ้นไปอีก

ความต้องการสถานที่ในใจกลางเมือง Manchester จะเพิ่มขึ้น 36% ใน 1 ปี ตามข้อมูลของ Rightmove และการขาดแคลนอสังหาริมทรัพย์ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต จะเพิ่มความต้องการมากยิ่งขึ้นเท่านั้น ซึ่งจะทำให้ราคาบ้านสูงขึ้นถึง 25.8% ภายในปี 2026

 

สนใจหรือสอบถามข้อมูลการลงทุนอสังหาฯที่ UK ได้ที่
Tel: 063 614 5051 หรือ 02 643 0744-5 
Line: @pnncapital
Email: center@pnncapital.com หรือ wairaksat.d.uk@pnncapital.com