ตลาดอสังหาริมทรัพย์ UK ประจำเดือนกุมภาพันธ์ 2022

ปี 2022 นี้ ตลาดอสังหาริมทรัพย์ของ UK ได้เริ่มต้นขึ้นอย่างแข็งแกร่ง ซึ่งราคาของบ้านโดยเฉลี่ยในอังกฤษยังคงพุ่งแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศเพิ่มขึ้น 11.2% YoY ในเดือนมกราคม ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 เดือน (แผนภูมิของเดือน) และสูงกว่าราคาในเดือนธันวาคม 0.8% จากข้อมูลของ Rightmove ราคาเฉลี่ยของอสังหาริมทรัพย์ในอังกฤษในเดือนมกราคมอยู่ที่ 7.6% สูงกว่าปีที่แล้ว ซึ่งเป็นอัตราการเติบโตสูงสุดประจำปีที่บันทึกโดย Rightmove ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2016

เรื่องของราคาเป็นภาพสะท้อนที่ชัดเจนของความต้องการที่แข็งแกร่ง: จากข้อมูลของ Rightmove จำนวนผู้ซื้อที่สอบถามเกี่ยวกับบ้านในเดือนมกราคมสูงกว่าช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว 15% และจากข้อมูลของ Savills ความแข็งแกร่งของตลาดดูเหมือนว่าจะคงอยู่ตลอดไปในอนาคตอันใกล้ เนื่องจากความต้องการที่แข็งแกร่งยังคงมีมากกว่าอุปทาน

จากการสำรวจการก่อสร้าง RICS ล่าสุดเผยให้เห็นถึงแนวโน้มในเชิงบวกมากขึ้นสำหรับอุตสาหกรรมการก่อสร้างในปีนี้ แม้จะมีความเสี่ยงของการขาดแคลนแรงงานในปัจจุบันและต้นทุนวัสดุที่เพิ่มสูงขึ้น ซึ่งหมายความว่าข้อจำกัดด้านอุปทานอาจเริ่มคลี่คลายลง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ใน UK ได้ที่
Tel: 063 614 5051 หรือ 02 643 0744-5 
Line: @pnncapital
Email: center@pnncapital.com หรือ wairaksat.d.uk@pnncapital.com