เพราะอะไร ลอนดอน ยังคงเป็นเมืองที่น่าลงทุนอสังหาฯ สำหรับนักลงทุนคนไทย

ทำไม ลอนดอน ถึงน่าลงทุนอสังหาฯ สำหรับชาวต่างชาติ?

ก็เพราะว่า ลอนดอน ในสายตาชาวโลกเป็น เมกะ ซิตี เสมือนนครหลวงของยุโรป และเป็นที่รวมของเหล่านักลงทุน นักธุรกิจทั่วโลก เพราะทางอังกฤษได้เปิดโอกาสให้ต่างชาติมาลงทุนตั้งแต่สมัยนายกฯ มาร์กาเร็ต แธตเชอร์ยุคที่ทางรัฐบาลเปิดโอกาศให้เอกชนเข้ามาประมูลรัฐวิสาหกิจได้ หลังจากนั้นทำให้เหล่า นักลงทุน นักธุรกิจทั่วโลกเข้ามาซื้อทรัพย์สินในอังกฤษกันเยอะมาก ไม่เว้นแม้แต่นักลงทุนชาวไทยด้วย

ทำไม คนไทย ควรไปลงทุน อสังหาฯที่ลอนดอน?

ก็เพราะว่า การลงทุนที่อยู่อาศัยในลอนดอน  มีผลตอบแทนที่ดีกว่าประเภทสินทรัพย์อื่น ๆ ในระยะกลางถึงระยะยาว เนื่องจากกรุง ลอนดอน เป็นที่อยู่อาศัยที่ปลอดภัยมีรูปแบบกฎหมายที่โปร่งใส สำหรับด้านการติดต่อสื่อสารและการพาณิชย์ระหว่างประเทศที่สะดวก นอกจากนี้ อัตราแลกเปลี่ยนเงินปอนด์ที่ทั่วโลกยอมรับทำให้นักลงทุนต่างชาติสามารถลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ได้ง่าย การถือครองกรรมสิทธิ์ในสัญญาเช่า (Leasehold) ที่มีความยาว 999 ปี  นั้นก็ยิ่งทำให้ดึงดูดกลุ่มนักลงทุนต่างชาติที่กำลังมองหาที่อยู่อาศัยพักผ่อนหรือให้เหล่าลูกหลานได้มาศึกษาใน ประเทศอังกฤษ

นอกจากนี้ยังสามารถที่จะปล่อยเช่าเพื่อการลงทุนได้อีกด้วยเพราะจำนวนของที่อยู่อาศัยยังไม่เพียงพอกับความต้องการเช่าหรือซื้อนั้นเอง ทำให้โอกาสได้รับผลกำไรจากการซื้ออสังหาริมทรัพย์ใน ลอนดอน   มีการเติบโตอย่างยั่งยืนของเงินทุนระยะยาวในตลาดอสังหาริมทรัพย์ที่ลงทุนไปอย่างแน่นอน

และสำหรับผู้ที่สนใจ #อสังหาฯในประเทศอังกฤษ 
ปรึกษา/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ PNN Capital ได้ที่
Line: @pnncapital
Email: wairaksat.d.uk@pnncapital.com หรือ center@pnncapital.com

พวกเรายินดีให้คำปรึกษากับทุกๆท่านค่ะ