ลงทุนคอนโดในอังกฤษ ทำไมถึงคุ้ม ?

การลงทุนกับอสังหาริมทรัพย์อย่างคอนโดมิเนียมเรียกได้ว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า ไม่ว่าในแง่ของการซื้อเก็งกำไร หรือปล่อยเช่าในระยะยาว และตัวแปรสำคัญที่ส่งผลโดยตรงต่อผลตอบแทนที่ได้ ก็คือ ทำเลที่ตั้ง

ประเทศอังกฤษถือได้ว่าเป็นหนึ่งในศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญแห่งหนึ่งของโลก แม้ว่าปัจจุบันอังกฤษจะมีเศรษฐกิจภายในประเทศเป็นอันดับหกของโลกแต่ก็ถือว่าเป็นศูนย์กลางการเงินที่ใหญ่ที่สุดของโลกเทียบเท่ากับนิวยอร์กเลยทีเดียว

ซึ่งลอนดอนเป็นหนึ่งในเมืองที่ใหญ่ที่สุดในโลกและมีผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (GDP) สูงที่สุดในยุโรป ทำให้อังกฤษกลายเป็นศูนย์กลางทางการเงินที่สำคัญสำหรับนักลงทุนต่างชาติ

ปัจจุบันตลาดหลักทรัพย์ลอนดอนมีมูลค่าหลักตามราคาตลาดรวมกว่า 6 ล้านล้านเหรียญ ทำให้เป็นตลาดหลักทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดเป็นอันดับสามของโลก และปัจจุบันมีบริษัทประมาณ 3,000 แห่งจากกว่า 60 ประเทศทั่วโลกที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ ซึ่งรวมถึงทวีปแอฟริกา จีน ละตินอเมริกา ยุโรป และเอเชีย

ประเด็นสำคัญที่น่าสนใจ ในการติดสินใจลงทุนที่อังกฤษ

  • ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในศูนย์การเงินที่เก่าแก่ที่สุดและใหญ่ที่สุดในโลกโดยมีบริษัทขนาดใหญ่จำนวนมากที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในระบบเศรษฐกิจ ปัจจัยเหล่านี้ทำให้เป็นแหล่งลงทุนที่น่าสนใจสำหรับนักลงทุนต่างชาติ
  • แนวโน้มด้านการเติบโตของประชากรคาดว่าจะเพิ่มขึ้นมากกว่า 10 ล้านคนใน 25 ปีข้างหน้า ส่งผลให้เศรษฐกิจเติบโตเร็วและตลาดการเช่าซื้อพุ่งทะยานเพิ่มขึ้น ทำให้อังกฤษกลายเป็นตลาดทองคำสำหรับนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์
  • นักลงทุนสามารถลงทุนด้วยวิธีการที่หลากหลายตั้งแต่ ETFs ไปจนถึง ADRs ในการลงทุนโดยตรงในตลาดหุ้นลอนดอน
สำหรับผู้ที่สนใจ #อสังหาฯในประเทศอังกฤษ
ปรึกษา/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ PNN Capital ได้ที่
Line: @pnncapital
Email: wairaksat.d.uk@pnncapital.com หรือ center@pnncapital.com
 
พวกเรายินดีให้คำปรึกษากับทุกๆท่านค่ะ