ลงทุนในอังกฤษได้อะไรบ้าง ?

แม้ตลาดจะมีขนาดใหญ่ แต่อังกฤษก็เผชิญกับความเสี่ยงที่สำคัญบางประการที่ต้องพิจารณาอย่างรอบคอบ เช่น เศรษฐกิจส่วนใหญ่ของอังกฤษจะขึ้นอยู่กับผู้บริโภค ดังนั้นจึงเป็นเรื่องง่ายที่อาจจะได้รับผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสินเชื่อเพื่อการอุปโภคบริโภค (Consumer Credit) และราคาสินค้าโภคภัณฑ์ (commodity prices)

แม้ว่าการลงทุนจะมีความเสี่ยงที่ต้องคำนึงถึงแต่การลงทุนในอังกฤษถือว่าปลอดภัยและคุ้มค่ากว่าตลาดเกิดใหม่  เมื่อดูผลตอบแทนการลงทุนในอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น

  • Financial Hub : กรุงลอนดอนมีตลาดการเงินที่ก้าวหน้าที่สุดแห่งหนึ่งในโลกถัดจากนิวยอร์ก ทำให้เป็นตลาดหลักทรัพย์มีเสถียรภาพและมีสภาพคล่องที่ดีซึ่งเหมาะสำหรับนักลงทุนที่มองหาแหล่งลงทุนใหม่ๆนอกเหนือจากอเมริกา
  • Blue Chip Stocks :  อังกฤษเป็นแหล่งรวมตลาดหุ้น Blue Chip ที่ใหญ่ที่สุดในโลกจำนวนมาก ไม่ว่าจะเป็น Rio Tinto หนึ่งในบริษัทโลหะและเหมืองแร่ที่ใหญ่ที่สุดในโลกหรือ BP หนึ่งใน บริษัทน้ำมันและก๊าซชั้นนำของโลก ไปจนถึง GlaxoSmithKline บริษัทด้านการดูแลสุขภาพระดับโลก ซึ่งหุ้น Blue Chip นั้นได้ชื่อว่าเป็นหุ้นที่มีความมั่นคงและมีความเสี่ยงต่ำทำให้การลงทุนในภูมิภาคนี้มีความเสี่ยงน้อยกว่าตลาดการเงินอื่น ๆ ทั่วโลก
สำหรับผู้ที่สนใจ อสังหาฯในประเทศอังกฤษ
ปรึกษา/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ PNN Capital ได้ที่
Line: @pnncapital
Email: wairaksat.d.uk@pnncapital.com หรือ center@pnncapital.com
 
พวกเรายินดีให้คำปรึกษากับทุกๆท่านค่ะ