แมนเชสเตอร์ เมืองใหญ่ที่ใช้ชีวิตได้ง่ายและค่าครองชีพถูก

แมนเชสเตอร์ ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศอังกฤษ จัดเป็นเมืองใหญ่และมีประชากรมากที่สุดอันดับสองรองจากลอนดอน มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติมาเยือนมากที่สุดอันดับสาม  รองจากลอนดอน และเอดินบะระ เมืองนี้ขยายตัวและเจริญรุ่งเรืองจากการผลิตสิ่งทอในช่วงการปฏิวัติอุตสาหกรรม ส่งผลให้แมนเชสเตอร์กลายเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลก

แมนเชสเตอร์เป็นเมืองที่มีชื่อเสียงจากการกีฬามีสโมสรฟุตบอลชื่อดังอยู่ 2 สโมสร ด้วยกัน ได้แก่ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (ปีศาจแดง), แมนเชสเตอร์ซิตี (เรือใบสีฟ้า) และสโมสรคริกเก็ต แลงคาเชียร์ เคาน์ตี้

แมนเชสเตอร์เป็นเมืองเที่ยวง่าย การคมนาคมสะดวกสบาย สามารถเดินจากสถานีรถไฟเข้าตัวเมืองและแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ ได้อย่างไม่ไกลนัก แต่ถ้าใครไม่ชอบใช้บริการสองเท้า เค้ามีรถเมโทรชัตเติลบัสให้บริการฟรีสำหรับนักท่องเที่ยวจากสถานีรถไฟเข้าดาวน์ทาวน์ และมีรถไฟวิ่งจากแมนเชสเตอร์ไปลอนดอน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเศษ

มีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากมาย เช่น Town Hall , Arndale , Albert Square, สนามฟุตบอล Old Trafford, สนามฟุตบอล City Of Manchester และยังมีสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติสวย ๆ อีกมากมาย วันสบายๆ ที่ดินฟ้าอากาศเป็นใจ ชาวแมนเชสเตอร์ ก็จะออกมานั่งๆ นอนๆ ผึ่งแดดบนสนามหญ้ากลางเมือง หากวันไหนที่ทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีนัดดวลแข้งก็จะเห็นแฟนคลับชาวปีศาจแดงออกมาเดินเพ่นพ่านกันเต็มถนน

สำหรับเหล่าฮิปสเตอร์ หรือสาวกลัทธิสุนทรีย์นิยม รับรองว่าที่นี่คุณจะมีความสุขกว่าใครๆ เพราะ ที่นี่มีโรงละครมากที่สุด มีหอศิลป์ พิพิธภัณฑ์ และแกลเลอรี่อยู่มากมาย  หรืออาจเดินช๊อปปิ้งเล่นๆย่านเอ็กซ์เชนจ์สแควร์ หรือเดินลัดเลาะไปที่ถนนแคแนล (Canal Street) เป็นถนนชื่อดังที่สุดในแมนเชสเตอร์ ที่เรียกกันว่า เกย์วิลเลจ (Gay Village) เหนื่อยก็หาคาเฟ่หรือบาร์ริมคลองเก๋ๆ พักผ่อนชิวๆ กันไป

เรื่องอาหารการกินยิ่งไม่ต้องพูดถึง ที่นี่มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลายทั้งไทย จีน ฝรั่ง แขก แมนเชสเตอร์มีชื่อเสียงมากในเรื่องชีวิตกลางคืน วัฒนธรรมคลับดีเจสมัยใหม่เริ่มขึ้นที่เมืองนี้ และคลับที่นี่มีส่วนสำคัญในการพัฒนาดนตรีอิเล็กทรอนิกส์ การเริ่มต้นของดนตรีเฮาส์ แมดเชสเตอร์ซาวนด์ (Madchester sound) และดนตรีแนว Ibiza

ท่านใดที่สนใจในการลงทุนอสังหาฯที่ UK

ปรึกษา/สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกับ PNN Capital ได้ที่ Line: @pnncapital
Email: wairaksat.d.uk@pnncapital.com หรือ center@pnncapital.com

พวกเรายินดีให้คำปรึกษากับทุกๆท่านค่ะ