ราคาบ้านใน UK เฉลี่ยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 1.6% ในไตรมาสหน้า

ราคาบ้านเฉลี่ยคาดว่าจะเพิ่มขึ้นโดยเฉลี่ย 1.6% ในไตรมาสหน้า โดยพิจารณาจากข้อตกลงที่ตกลงกันแล้ว ตัวเลขใหม่แสดงให้เห็น ซึ่งข้อตกลงที่ตกลงกันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขายแสดงให้เห็นว่าราคาบ้านในอังกฤษและเวลส์ (Wales) ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้จะสูงกว่าในไตรมาสที่ 2 แม้ว่าอัตราดอกเบี้ยจะสูงขึ้นและแรงกดดันทางการเงินที่ครัวเรือนต้องเผชิญก็ตาม จากการวิเคราะห์ข้อมูลจากใบเสนอราคากว่า 174,000 รายการ

Reallymoving ซึ่งดำเนินการวิจัย รวบรวมราคาที่ผู้ซื้อเพิ่งตกลงที่จะจ่ายสำหรับอสังหาริมทรัพย์ เมื่อพวกเขาค้นหาบริการขนย้ายบนไซต์เปรียบเทียบ ซึ่งใช้โดยเกือบ 10% ของผู้ย้ายบ้านทั้งหมดในสหราชอาณาจักร โดยให้ข้อมูลเชิงลึกที่ไม่เหมือนใครในสิ่งที่คาดหวัง ราคาขายเสร็จสิ้นในเวลา 3 เดือน

ในปี 2022 – Q3 ราคาเฉลี่ยที่ตกลงกันอยู่ที่ £343,415 การเปลี่ยนแปลงรายไตรมาส +1.0% การเปลี่ยนแปลงประจำปีอยู่ที่ 15.2%

ในปี 2022 Q4 ราคาเฉลี่ยที่ตกลงกันอยู่ที่ £332,609 การเปลี่ยนแปลงรายไตรมาส -3.2% การเปลี่ยนแปลงประจำปีอยู่ที่ 13.1%

ในปี 2023 Q1 ราคาเฉลี่ยที่ตกลงกันอยู่ที่ £323,005 การเปลี่ยนแปลงรายไตรมาส -3.0% การเปลี่ยนแปลงประจำปีอยู่ที่ 7.9%

ในปี 2023 Q2 ราคาเฉลี่ยที่ตกลงกันอยู่ที่ £332,704 การเปลี่ยนแปลงรายไตรมาส +2.9% การเปลี่ยนแปลงประจำปีอยู่ที่ -2.2%

ในปี 2023 Q3 ราคาเฉลี่ยที่ตกลงกันอยู่ที่ £338,003 การเปลี่ยนแปลงรายไตรมาส +1.6% การเปลี่ยนแปลงประจำปีอยู่ที่ -1.6%

ข้อมูลบ่งชี้ว่ายังมีผู้ซื้อจำนวนมากในตลาดที่มีแรงจูงใจสูงที่จะย้ายและเต็มใจที่จะกลืนต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้นเพื่อรักษาความปลอดภัยในทรัพย์สินที่พวกเขาต้องการ แรงกดดันจากรัฐบาลต่อผู้ให้กู้ให้ผ่อนปรนต่อผู้กู้หมายความว่ายังมีการขายบังคับน้อยมากและผู้ขายส่วนใหญ่ใช้ดุลยพินิจ หากพวกเขาไม่สามารถบรรลุราคาที่ต้องการได้ พวกเขาจะย้ายทรัพย์สินออกจากตลาดแทนที่จะตกลงราคาที่ต่ำกว่าที่คาดไว้มาก บีบให้ผู้ซื้อที่จำเป็นต้องขยับขยายงบประมาณออกไป

Rob Houghton – CEO ของ Reallymoving กล่าวว่าราคาบ้านยังไม่ฟื้นตัวเต็มที่จากผลกระทบของงบประมาณขนาดเล็ก แต่แม้อัตราการจำนองจะสูงขึ้น ผู้ซื้อและผู้ขายยังคงตกลงซื้อขายในราคาที่สูงขึ้น เราได้เห็นกิจกรรมการลดขนาดที่เพิ่มขึ้นในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา ซึ่งขณะนี้คิดเป็น 29% ของการย้ายบ้านทั้งหมด ซึ่งหลายคนจะถูกป้องกันจากต้นทุนการกู้ยืมที่สูงขึ้น

หากเราเริ่มเห็นการบังคับมากขึ้นหรืออย่างน้อยก็มีแรงจูงใจสูง การขายเนื่องจากจำนวนครัวเรือนที่เพิ่มขึ้นมาถึงจุดสิ้นสุดของข้อตกลงอัตราคงที่ การลดราคาอาจตามมาในช่วงหลังของปีนี้แต่จนถึงตอนนี้เรายังไม่ใช่ เห็นสัญญาณของผู้ขายจำนวนมากที่ถูกบังคับให้ยอมรับข้อเสนอที่ต่ำกว่า

ผู้ซื้อรายใดก็ตามที่กำลังหาบ้านอยู่ในขณะนี้ควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าพวกเขามีข้อเสนอจำนองในหลักการและได้คำนึงถึงความเป็นไปได้ที่อย่างน้อยในระยะสั้น มูลค่าของทรัพย์สินใด ๆ ที่พวกเขาซื้ออาจลดลง ตามหลักการแล้ว ผู้ย้ายบ้าน โดยเฉพาะผู้ที่มีเงินฝากน้อย ควรวางแผนที่จะอยู่ในอสังหาริมทรัพย์ของตนเป็นเวลาอย่างน้อย 5 ปี เพื่อให้พวกเขารับมือกับความผันผวนของตลาดได้

อ้าอิงจาก: https://propertyindustryeye.com/uk-house-prices-set-to-edge-higher-in-q3-based-on-deals-already-agreed/

สนใจการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ที่ประเทศอังกฤษ ปรึกษากับ PNN Capital ได้ที่ 
Line: @pnncapital
Email: wairaksat.d.uk@pnncapital.com หรือ center@pnncapital.com